LỄ KHAI GIẢNG ĐẶC BIỆT

Hòa chung trong không khí tưng bừng, phấn khởi, hào hùng của mùa thu lịch sử. Cùng với hàng triệu học sinh cả nước náo nức đón chào năm học mới với cuộc hành trình khám phá tri thức mới, năm học mới 2021-2022. Sáng nay, đúng 7 giờ 30 phút ngày 5 tháng 9 năm 2021, trường Tiểu học Cửu Cao đã tổ chức khai giảng năm học mới theo hình thức trực tuyến bảo đảm an toàn, gọn nhẹ, thiết thực, thể hiện tinh thần chia sẻ, động viên học sinh, giáo viên vượt qua khó khăn, hoàn thành nhiệm vụ dạy và học. Đây là một năm học vô cùng đặc biệt.

Ngày khai giảng chỉ tổ chức phần Lễ nhanh gọn, không rườm rà, an toàn và thực hiện nghiêm phòng dịch Covid-19. Tuy vậy, thầy trò vẫn cảm nhận được không khí vui tươi, phấn khởi của một năm học mới bắt đầu.

Hình ảnh học sinh dự Lễ khai giảng tại nhà

Hơn 30 năm thâm niên trong nghề, cô Nguyễn Thị Tuất - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Cửu Cao cho biết: "Đây là lần đầu tiên buổi khai giảng được diễn ra trầm lặng, không có học sinh dến trường. Cô rất tiếc cho các học sinh nhất là học sinh lớp 1 không được dự buổi Lễ khai giảng trực tiếp, được vẫy tay chào đón như các năm trước. Tuy nhiên, những ngày qua, các thầy cô giáo đã tự quay, dựng những đoạn video giới thiệu về trường, về lớp để dành tặng các học sinh. Đoạn video được các giáo viên chủ nhiệm kết nối và chia sẻ với phụ huynh trong sáng hôm nay qua các kênh trực tuyến.

Hình ảnh học sinh chào cờ

Ngày khai giảng - ngày dệt nên những ước mơ, khát vọng, đam mê của thầy và trò trường Tiểu học Cửu Cao. Một năm học mới lại đến, tiếng trống khai trường hứa hẹn bao náo nức, bao bận rộn với những ước mơ khát vọng, với bao niềm vui sướng, tự hào. Dù  là ngày khai giảng online nhưng vô cùng thiêng liêng, nghiêm túc. Đó là thời khắc luôn ghi sâu những cảm xúc khó tả, hồi hộp, háo hức, sự bỡ ngỡ không thể phai nhờ trong tâm trí của mỗi học trò trường Tiểu học Cửu Cao.

Hình ảnh ngày khai giảng

Năm học 2021-2022 mở ra một trang sách mới, một chân trời kiến thức bổ ích trong kho tàng kiến thức dân tộc và nhân loại. Năm học 2021-2022 được nhà trường xác định tiếp tục thực hiện phương châm "tạm dừng đến trường nhưng không dừng học". Vì thế, dù học sinh không thể đến trường, nhưng nhà trường cố gắng để "mỗi học sinh đều được học tập đầy đủ, không để em nào bị bỏ lại phía sau" .

Trước thềm năm học mới, giáo viên trường Tiểu học Cửu Cao quyết tâm, đoàn kết thực hiện tốt nhiệm vụ năm học. Học sinh thầm hứa sẽ luôn cố gắng không ngừng, chăm chỉ học tập, ra sức tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, tác phong để ngày càng học tập tốt hơn, tiến bộ hơn, xứng đáng với sự mong đợi, kì vọng của thầy cô và các bậc cha mẹ, góp phần làm dày thêm thành tích của ngôi trường Cửu Cao thân yêu.

Hình ảnh buổi Lễ kết thúc trong sự hân hoan chào năm học mới.

Lễ khai giảng năm học kết thúc trong sự hân hoan, chào đón của giáo viên, phụ huynh và học sinh. Hi vọng rằng, đây là sự khởi đầu tốt đẹp của năm học mới trong mùa Covid đặc biệt.

Thu Phúc