TRƯỜNG TIỂU HỌC CỬU CAO TỔ CHỨC CHUYÊN ĐỀ CẤP TỔ, CẤP TRƯỜNG NĂM HỌC 2021-2022.

Thực hiện kế hoạch chuyên đề năm học 2021-2022, những ngày đầu tháng 8 cán bộ giáo viên nhà trường hăng say thực hiện các chuyên đề xoay quanh nội dung năm học này. Các chuyên đề tập trung vào những nội dung thay đổi của chương trình lớp Hai cùng những phương tiện, công cụ hỗ trợ dạy học trực tuyến và tháo gỡ những nội dung còn băn khoăn, còn khó trong chương trình học của các khối lớp nhằm năng cao hiệu quả dạy học online và năng lực sư phạm cho giáo viên trước khi vào năm học mới.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh, tất cả các chuyên đề được nhà trường tổ chức trực tuyến, 100% các bộ giáo viên nhân viên của nhà trường tham gia đây đủ. Nội dung đầu tiên được các đồng chí tổ 2 + 3 chia sẻ về những thay đổi trong chương trình lớp 2. Tại đây những điểm khác cùng điểm mới cũng như nội dung và phương pháp dạy học trong chương trình được các đồng chí chia sẻ rất nhiệt tình. Từ đấy toàn bộ giáo viên đã nắm được những thay đổi căn bản trong chương trình lớp 2 và chương trình giáo dục phổ thông mới. Sau đó được xem những tiết dạy minh họa của các môn Tiếng Việt, Toán, Tự nhiên và xã hội, Thể dục, Hoạt động trải nghiệm, Đạo đức cùng nhau chia sẻ những điểm mới của chương trình mới và chương trình cũ từ đó nắm vững quy trình cũng như cách tổ chức để có những tiết học hiệu quả.

Dưới đây là những hình ảnh một số nội dung được chia sẻ trong các buổi chuyên đề của tổ 2 + 3 về chương trình lớp 2.

Bên cạnh đó những khó khăn của các khối lớp cũng được chia sẻ và đưa ra được cách dạy thống nhất cho các khối tạo sự liền mạch kiến thức giữa các lớp. Đặc biệt với môn toán từ nội dung kiến thức đến ngôn ngữ toán học được thống nhất giúp học sinh dễ nắm bắt.

Ngoài ra, để phục vụ công tác dạy học trực tuyến trên phần mềm Teams, ban giám hiệu kết hợp với các giáo viên trong trường chia sẻ cách làm việc với phầm mềm cùng cách sử dụng tối đa các chức năng, nội dung của phần mềm vào phục vụ công tác giảng dạy. Nhờ đó các đồng chí giáo viên đã có những tích lũy cho bản thân cũng như sự sáng tạo trong dạy học khi sử dụng phần mềm này.

Việc chấm, chữa bài khi dạy online luôn được giáo viên chú trọng khi dạy online nhằm nâng cao chất lượng dạy học.  Các đồng chí tổ 1 chia sẻ cùng nhau về cách sử dụng phần mềm Azota. Đây là một ứng dụng giúp quản lí việc giao, chấm bài rất hay nhờ đó quá trình học tập của các con được cập nhật nhanh chóng giúp giáo viên điều chỉnh hoạt động dạy của mình.

Những ngày đầy tháng 8 luôn là thời điểm các cán bộ giáo viên, nhân viên của trường luôn khẩn trương, trau đồi kiến thức cũng như kinh nghiệm cho bản thân để năm học mới các cô cùng học trò của mình giành những kết quả tốt đẹp đáp ứng mục tiêu, yêu cầu của năm học.