TRIỂN KHAI THÁNG HÀNH ĐỘNG QUỐC GIA PHÒNG, CHỐNG HIV/AIDS NĂM 2022.

Thực hiện công văn 463/PGDĐT-CTTT, ngày 05/12/2022, trường Tiểu học Cửu Cao đã triển khai Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2022.

Với  chủ đề "Chấm dứt dịch AIDS-Thanh niên sẵn sàng!" nhà trường đã huy động cán bộ, giáo viên, nhân viên và toàn thể học sinh của trường cùng tham gia phòng, chống HIV/AIDS để tiếp tục tiến tới mục tiêu chấm dứt dịch bệnh AIDS vào năm 2030.

Nhà trường phát động, tổ chức lồng ghép, truyền thông trực tiếp trong các buổi học, giờ học ngoại khoá: tăng cường cung cấp thông tin về HIV/AIDS, giới tính, sức khoẻ sinh sản, tình dục an toàn, tư vấn sức khoẻ cá nhân, thảo luận nhóm, thăm gia đình người nhiễm HIV, tuyên truyền trực tuyến qua mạng xã hội Facebook, Zalo... Xây dựng chuyên mục, đăng tin tải bài viết trên Cổng thông tin điện tử của nhà trường. Tăng cường truyền thông về chống kì thị và phân biệt đối xử với người nhiễm HIV/AIDS, các biện pháp tự phòng tránh lây nhiễm HIV và lợi ích của việc tiếp cận sớm các dịch vụ dự phòng, chăm sóc, hỗ trợ người nhiễm HIV nhằm nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi của học sinh.

Sau đây là hình ảnh buổi Lễ phát động: