TRƯỜNG TIỂU HỌC CỬU CAO HƯỞNG ỨNG NGÀY NƯỚC THẾ GIỚI, NGÀY KHÍ TƯỢNG THẾ GIỚI NĂM 2023.

Hưởng ứng thông điệp chủ đề ngày Nước thế giới và ngày Khí tượng thế giới, cán bộ GV, NV và HS của trường đã cùng nhau tìm hiểu, tham gia một số hoạt động, làm băng rôn xoay quanh chủ đề.

Ngày Nước thế giới năm 2023 có chủ đề là "Accelerating Change" - "Thúc đẩy sự thay đổi" nhằm khuyến khích mọi người tham gia hành động để thay đổi cách sử dụng, tiêu thụ và quản lí nguồn nước. Ngày Khí tượng thế giới năm nay là "The Future of Weather, Climate and Water across Generations" - chủ đề tuyên truyền của Việt Nam là "Thông tin thời tiết, khí hậu và tài nguyên nước góp phần phát triển kinh tế - xã hội bền vững cho hôm nay và mai sau".

Thông điệp này khẳng định giá trị của thông tin, thời tiết, khí hậu và tài nguyên nước đối với xã hội đồng thời kêu gọi trách nhiệm của mỗi một cá nhân trên thế giới cần thể hiện vai trò và trách nhiệm trước cuộc sống hiện tại và tương lai nhằm chủ động thích ứng với biến đổi khí hậu, giảm thiểu tác động suy thoái môi trường. Để hưởng ứng chuỗi các sự kiện quan trọng trên, Trường Tiểu học Cửu Cao đã tổ chức, phát động một số hoạt động: Tăng cường công tác tuyên truyền nâng cao kiến thức về biến đổi khí hậu, truyền phát thông tin dự báo, cảnh báo tiếp cận nhiều đối tượng. Đồng thời hưởng ứng các phong trào cộng đồng như trồng cây xanh, vệ sinh môi trường, sử dụng tiết kiệm điện và nước tại gia đình, nơi công sở và các công trình công cộng, sử dụng sản phẩn thân thiện với môi trường, sản phẩm tái chế, giảm thiểu sử dụng sản phẩm nhựa.

Dưới đây là một số hình ảnh tại trường.