Trường Tiểu học Cửu Cao tổ chức các lớp học trực tuyến trong mùa dịch Covid-19.

Thực hiện Chỉ thị số 08/CT-CTUBND ngày 27/3/2020 của Chủ tịch UBND tỉnh về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 trước tình hình diễn biến mới của bệnh dịch ở Việt Nam,thực hiện Công văn số 541/SGDĐT-GDTH ngày 4/4/2020 của Sở GD&ĐT Hưng Yên về việc hướng dẫn các cơ sở giáo dục (nhà trường) phổ thông và giáo dục thường xuyên trên địa bàn dạy học qua Internet, trên truyền hình. Bắt đầu từ ngày 7/4/2020, Trường tiểu học Cửu Cao tổ chức dạy trực tuyến, trên truyền hình theo từng lớp, nhóm lớp.

Để giúp học sinh và các bậc phụ huynh trong việc cài đặt cách sử dụng phần mền Zoom, Trans học trực tuyến, giáo viên chủ nhiệm của từng lớp đã hướng dẫn cài đặt trên điện thoại thông minh hoặc trên máy tính xách tay. Hoặc phụ huynh, học sinh có thể vào Youtute để được hướng dẫn sử dụng phần mền Trans, Zoom. Khi đăng nhập thành công phần mền này, giáo viên chủ nhiệm và học sinh có thể tương tác nội dung môn học trực tuyến.

Mục đích của việc dạy học qua Internet nhằm giúp học sinh được học theo chương trình giáo dục phổ thông trong thời gian nghỉ học ở trường để phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Phát triển năng lực tự học của học sinh và nâng cao kỹ năng tổ chức dạy học qua Internetcủa giáo viên.Tăng cường mối liên hệ giữa nhà trường và gia đình trong việc tổ chức và hỗ trợ học sinh trong học tập.Tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học theo hướng tiếp cận cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4.